Cà phê sân vườn đang gia tăng ở Úc

Được viết bởi Nam Dev. Đăng ngày 06/11/2013. Đăng trong Điểm tin. Lượt xem : 3112

Khu vực ngoài trời sau quán là nơi trồng nhiều loại cây bản địa và được.

“Những người phụ nữ ở đây đã tử tế cho phép chúng tôi sử dụng khu vực sân sau của vườn để mọi người cùng thư giãn và nó đã trở thành một nơi thật sự đặc biệt,” cô Donna nói.

“Chúng tôi đã trồng nhiều loại cây bản địa ăn được có thể sử dụng trong nhà bếp của chúng tôi như cà chua, rau diếp, một số loại rau thơm…”

Cô Donna ước lượng có khoảng 30 loại cây được trồng tại khu vườn này.

“Mỗi lần tôi tìm thấy thứ gì, tôi muốn trồng nó ngay sau vườn. Chỉ có một vấn đề là phát sinh thêm công việc để duy trì khu vườn này. Tuy nhiên, việc này rất vui”.

Cô Donna cho biết tất cả các nhân viên đều tham gia và tưới cây hàng ngày, bọn trẻ con thì xây dựng một vài góc vườn thần tiên cho riêng chút.

Cô Donna cũng cho hay trong vườn có rất nhiều hoa hồng. “Có những cây hồng đến 50-60 tuổi”.

Trong khi đó, tại khu vực trung tâm Melbourne, bang Victoria, cửa hàng nhỏ nhất hiện đang được cho thuê làm quán cà phê với chỉ một máy pha cà phê, một gian bếp nhỏ xíu và một bộ bàn ghế, vừa được bán với giá lên đến 380 ngàn đô Úc.

Sally Twist, chủ sở hữu bất động sản này, cho biết có rất nhiều người muốn mua lại nơi này. “Nhỏ nhưng đôi lúc lại tốt hơn. Giá thuê rẻ, không gian nhỏ, không phải dọn dẹp nhiều và không phát sinh nhiều chi phí khác”.

Với 380 ngàn đô Úc, bạn có thể mua một ngôi nhà 3 phòng ngủ tại một số vùng ngoại ô Melbourne hoặc một căn hộ chung cư hai phòng ngủ tại bang Nam Úc.

 
Kim Honan