Bang WA thêm 194 nghề nghiệp vào Danh sách Nghề nghiệp Sau đại học – Nhiều cơ hội hơn cho sinh viên quốc tế học tập tại Tây Úc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 14/06/2022. Đăng trong Tin tức. Lượt xem : 468

Đây là một phần trong chiến lược Reconnect WA trị giá 195 triệu đô la Úc của chính phủ Mark McGowan nhằm thu hút những người di cư có tay nghề cao và sinh viên quốc tế đến Tây Úc để giảm bớt tình trạng thiếu kỹ năng.
Cơ hội không chỉ dành cho các bạn hiện đang ở Bang Tây Úc hay tại nước Úc mà còn dành cho các bạn đang ở nước ngoài. Tuy nhiên, ưu tiên xét duyệt sẽ dành cho những người đang cư trú tại bang, tiếp đến là tại Úc và sau đó là dành cho ứng viên nước ngoài.

Theo Migration Western Australia, Danh sách nghề nghiệp sau đại học mở rộng của năm 2022-23 theo chương trình Sau đại học bao gồm:

Chuyên gia về khoa châm cứu.
Nhân viên cứu thương
Nhà hóa sinh
Thợ nề
Bác sĩ tim mạch
bác sĩ chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống
Đầu bếp
Vũ công hoặc biên đạo múa
Người nuôi hươu
Giáo viên dạy lái xe
Chuyên gia kỹ thuật
Người chỉnh sửa video và làm phim
Xem ngay danh sách đầy đủ các ngành nghề tại đây.

“Việc đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động có tay nghề cao của Tây Úc là một ưu tiên để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của bang và hệ thống các công trình,” Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Sue Ellery cho biết trong một tuyên bố.

Bà nói thêm rằng việc quản lý COVID-19 của chính phủ Tây Úc đã giúp giữ cho nền kinh tế của bang mạnh mẽ và ổn định.

“Với nền giáo dục đẳng cấp thế giới, cơ hội việc làm mở rộng và hệ thống phúc lợi cộng đồng tốt không có nơi nào tốt hơn hoặc an toàn hơn để sống, làm việc và học tập,” Ellery nói. “Chính phủ tiểu bang cam kết khuyến khích sinh viên quốc tế quay trở lại Tây Úc để hỗ trợ lĩnh vực giáo dục quốc tế và giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng trong các ngành công nghiệp quan trọng.”

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Quốc tế David Templeman cho biết: “Cung cấp một lộ trình di cư có tay nghề cao là chìa khóa để thu hút sinh viên quốc tế đến Tây Úc để duy trì khả năng của họ sau khi họ đã hoàn thành chương trình học.”

 Du học SET sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về Úc trên các phương tiện truyền thông, để được hỗ trợ các dịch vụ đang có tại SET như tư vấn du học, gia hạn visa, định cư..vv..vui lòng để lại thông tin tại chatbox hoặc ĐĂNG KÝ NGAY tại góc bài viết để nhận tư vấn cụ thể.

Các bài viết liên quan:

     Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
    Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.