Tin vui cho học sinh Việt Nam: Đại học Quốc gia Úc xét tuyển thẳng bằng điểm học bạ

Được viết bởi Nam Dev. Đăng ngày 07/07/2023. Đăng trong Tin tức. Lượt xem : 615

 

Theo đó, học sinh không cần tốt nghiệp THPT vẫn có thể đăng ký vào trường với điểm học bạ. Học sinh muốn ứng tuyển phải có điểm GPA lớp 12 từ 8,5; chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 (yêu cầu tương tự với các chứng chỉ khác như PTE, TOEFL).

Sau đó, ANU quy đổi điểm GPA của học sinh sang ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking – thứ hạng giữa các học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Úc). ATAR quy đổi càng cao, ứng viên càng có cơ hội chọn những ngành học “hot” của trường.
Theo ông Andy Phạm, Quản lý cấp cao khu vực Mê Kông của ANU chia sẻ lý do đưa ra quyết định trên.

Ông Andy Phạm tư vấn tại Triễn lãm Du học Úc 02/2023

– Chính sách mới giúp học sinh Việt Nam có thể nhập học sớm hơn ngay trong tháng 7, giảm áp lực thi cử cũng như những thủ tục rườm rà, đồng thời tăng khả năng trúng tuyển học bổng.
– ANU nhận thấy điểm học bạ và điểm xét tốt nghiệp không chênh lệch nhiều sau khi nghiên cứu điểm học tập của học sinh, cùng các báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
“Điều này công bằng hơn so với trước đây còn xét điểm tốt nghiệp THPT, vì nhiều thí sinh dễ ‘sảy chân’ ở các môn thi không là thế mạnh như ngữ văn”, đại diện ANU nói thêm về chính sách mới.Hàng năm ANU cấp hơn 200 suất học bổng 25% và 50% cho sinh viên quốc tế các bậc học, trong đó có Việt Nam. Theo ông Andy, học phí trung bình của ANU hiện khoảng 48.000-50.000 AUD/năm (759-790 triệu đồng).

Chính sách mới giúp các em học sinh một phần nào giảm bớt áp lực ứng tuyển. Trước đây học sinh cần phải đạt 9,4 điểm xét tốt nghiệp trở lên mới đủ điều kiện cạnh tranh học bổng 50%. Tuy nhiên, với chính sách mới, các em có điểm trung bình lớp 12 trên 9,4 là được vào vòng xét duyệt.

Đôi nét về trường Đại học ANU:
– ANU là thành viên của nhóm 8 (Go8) trường Đại học hàng đầu tại Úc và là Đại học duy nhất tại Úc là thành viên của Liên Minh các Trường Đại Học Nghiên Cứu Quốc Tế (IARU).
– Trường Đại học đứng #1 tại Úc về khả năng tìm việc làm sau tốt nghiệp (Times Higher Education Global University Employability Ranking 2021).
– ANU được đánh giá 5 sao cho tỷ lệ sinh viên-giảng viên, quy mô lớp học nhỏ (The Good Universities Guide 2022/2023). 91% cán bộ giảng viên của ANU có bằng cấp Tiến Sĩ trở lên.

Để được hướng dẫn chi tiết cách thức nộp hồ sơ tham gia, đừng ngần ngại liên lạc với SET ngay phần chatbox hoặc liên hệ theo số hotline 0909 809 115 bạn nhé!

(Nguồn VnExpress: https://bit.ly/3O2gffc)

 Các bài viết liên quan: