Những con số ‘biết nói’ của các trường công lập bang Victoria

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 14/01/2023. Đăng trong Giới thiệu về Trường. Lượt xem : 578

Trường công bang Victoria SET Ảnh2

Để đạt được thành tựu như ngày hôm nay, các trường trung học tại bang Victoria phải không ngừng cập nhật và đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như chính sách hỗ trợ học sinh.

VCE là gì?

VCE, viết tắt của Victorian Certificate of Education, là chứng chỉ tốt nghiệp Phổ thông Trung học được trao bởi Bộ Giáo dục bang Victoria (Úc) dành cho các bạn học sinh theo học tại đây.

VCE sẽ dựa trên điểm thi cuối cấp trung học, hay còn gọi là ATAR (Australian Tertiary Admissions Rank) và trở thành ‘tấm vé thông hành’ đưa bạn chuyển tiếp đến các trường Đại học bậc nhất thế giới, tại Úc và toàn cầu.

Cách tính điểm ATAR theo từng bang ở Úc

Trường công bang Victoria SET Ảnh1

Hãy cùng DU HỌC SET điểm qua thành tích đáng ngưỡng mộ của một số trường trung học thuộc hệ thống trường công lập bang Victoria ngay dưới đây nhé!

1. East Doncaster Secondary School

Được thành lập từ năm 1974, trường trung học East Doncaster hiện đang có gần 2000 học sinh đang theo học tại trường với đa dạng quốc tịch từ 40 quốc gia khác nhau. Trường tự hào với những nỗ lực không ngừng với mục tiêu giúp các bạn học sinh chủ động hơn trong các buổi học, tương tác cởi mở với thầy, cô giáo và bạn bè.

Trường công bang Victoria SET Ảnh4

Hơn thế nữa, thông qua các buổi học định hướng và trò chuyện với chuyên gia cố vấn của trường, năng lực lãnh đạo (leadership) của các em cũng dần được khám phá và phát triển mạnh mẽ.

Kết quả ATAR đáng ngưỡng mộ của niên khóa 2022 trường trung học East Doncaster

 • Điểm ATAR cao nhất: 99.9.
 • Tỉ lệ điểm ATAR trên 90: 34%.
 • Tỉ lệ điểm ATAR trên 80: 58%.
 • Điểm ATAR trung bình: 81.22.

Nguồn: East Doncaster – Class of 2022

Du học sinh SET – cựu học sinh East Doncaster – nhận được giải thưởng danh giá từ chính quyền bang Victoria, Úc

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về thành tích học tập xuất sắc của các bạn học sinh, trường cũng đồng thời chú trọng phát triển các chương trình ngoại khóa như các sự kiện thể thao, cuộc thi hùng biện, giải đấu học thuật, biểu diễn nghệ thuật hay các hoạt động ngoài trời.

Trường công bang Victoria SET Ảnh8

Sự đa dạng trong các hoạt động nhằm giúp các em khám phá được điểm mạnh của bản thân, cũng như sở thích và định hướng mong muốn.

Trường công bang Victoria SET Ảnh6

Đặc biệt, với tỉ lệ hơn 70% học sinh theo học tại trường đến từ các quốc gia nơi mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính thức, chương trình dạy tiếng Anh tại East Doncaster rất được chú trọng nhằm trang bị cho các em một nền tảng ngôn ngữ vững vàng và theo kịp với chương trình học.

Trường công bang Victoria SET Ảnh5

Hiện East Doncaster đang có chương trình giảng dạy từ lớp 7 đến lớp 12. Xem thêm học phí các bậc học tại trường.

2. Trường trung học Ashwood

Sở hữu tỉ lệ học sinh đạt điểm VCE ấn tượng – nằm trong TOP 10 trường công lập tại bang Victoria trong bảng xếp hạng năm 2021 (*), trường trung học Ashwood sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh quốc tế tại Melbourne.

Trường công bang Victoria SET Ảnh12

Không chỉ vậy, chương trình Quốc tế tại Ashwood nổi bật bởi sự hỗ trợ và tập trung tính tương tác ở mỗi cá nhân, giúp học sinh phát triển không chỉ về năng lực học tập mà đồng thời khai thác tối đa các điểm mạnh của bản thân.

Trường công bang Victoria SET Ảnh10

Kết quả ATAR đáng ngưỡng mộ của niên khóa 2022 trường trung học Ashwood

 • Điểm ATAR cao nhất: 99.45.
 • Tỉ lệ điểm ATAR trên 90: 21%.
 • Tỉ lệ điểm ATAR trên 80: 32%.
 • Tỉ lệ sinh viên hài lòng về kết quả VCE: 100%.

Nguồn: Ashwood – Class of 2022

Trường trung học Ashwood chú trọng đến sự phát triển toàn diện của mỗi bạn học sinh, với đa dạng các môn học và không ngừng thách thức các em phải tư duy, phản biện. Cụ thể hơn, Ashwood phát triển chương trình học tập dựa trên các yếu tố cốt lõi, bao gồm:

 • Tập trung vào sự xuất sắc trong thành tích học tập.
 • Tích cực tham gia các hoạt động thể thao.
 • Phát triển tư duy sáng tạo.
 • Chú trọng rèn luyện năng lực lãnh đạo và cách thích nghi với đời sống xã hội trong tương lai.

Trường công bang Victoria SET Ảnh9

Trong những năm gần đây, trường cũng đã đón tiếp nhiều bạn học sinh quốc tế đến từ Việt Nam theo học.

Trường công bang Victoria SET Ảnh13

(*) Victorian Curriculum and Assessment Authority 2021

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cụ thể hơn về chương trình học, học phí, yêu cầu đầu vào cũng như các thức nộp visa, đừng ngần ngại liên lạc với SET ngay phần chatbox hoặc liên hệ theo số hotline 0909 809 115 để được xét duyệt hồ sơ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ ngay hôm nay!

Bài viết liên quan