Trường John Paul College vinh dự có 03 học sinh đạt điểm ATAR tối đa của bang Queensland trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (Úc)

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 19/12/2022. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 508

Về kỳ thi ATAR tại Úc

ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là quy chuẩn được sử dụng để tuyển sinh vào các trường đại học bất kỳ thuộc các bang của Úc cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Mặc dù có sự khác biệt trong cách tính điểm ATAR ở mỗi bang, tuy nhiên tất cả đều chủ yếu dựa trên môn học được chia theo tỷ lệ nhất định và cho biết “thứ hạng” của các bạn học sinh trong cùng một kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Úc. ATAR còn là thước đo tiêu chuẩn về tổng thể thành tích học tập của các bạn học sinh đối với các tổ hợp môn học khác nhau.

Tại Úc hiện đang có 4 Trung tâm tuyển sinh cấp tiểu bang. Mỗi tiểu bang đều có một tên gọi khác nhau với cách đánh giá riêng biệt, tuy nhiên bằng cấp đều được chấp nhận trên toàn nước Úc.

 • Universities Admissions Centre (UAC) ở New South Wales
 • South Australian Tertiary Admissions Centre (SATAC) ở Nam Úc
 • Victorian Tertiary Admissions Centre (VTAC) ở Victoria
 • Queensland Tertiary Admissions Centre (QTAC) ở Queensland

Những sự thật về ATAR:

 • ATAR là “thứ hạng” (RANK) chứ không phải điểm số so với thang điểm 100
 • ATAR được xét từ 0 đến 99,95 với khoảng điểm là 0.05
 • Nếu bạn được điểm ATAR là 97 thì có nghĩa là bạn đang được lọt vào Top 3% vị trí đầu bảng, và nếu có tất cả 100 bạn thí sinh thì bạn đang đứng vị trí thứ 3.
 • ATAR sẽ được xếp hạng dựa trên kết quả 5 môn học của học sinh lớp 12.
 • Mỗi bang sẽ có cách quy đổi điểm ATAR riêng
 • Nếu thí sinh được ATAR 80, đồng nghĩa thành tích học tập của bạn vượt trội hơn 80% tổng số các thí sinh còn lại cùng dự thi

Thời điểm nhận kết quả ATAR

Kết quả ATAR sẽ có vào giữa tháng 12. Sau khi có kết quả, học sinh sẽ vào hệ thống để tra cứu điểm thi của mình.

Top 3 điểm thi ATAR cao nhất từ trường John Paul College

Về trường John Paul College (JPC)

John Paul College – trường Trung Học THPT nằm trong Top 10 tại Úc, là một trong những trường Trung học lớn nhất tại Brisbane có chương trình đào tạo đa dạng đi đôi với chất lượng đào tạo vượt bậc đạt giải thưởng NEAS về chất lượng giảng dạy và dịch vụ (2022). Trường tự hào với tỷ lệ học sinh đạt điểm bình quân ATAR từ 99 trở lên (TOP 1% bang)️️ (dựa trên số liệu về điểm ATAR 2022).

Với tỷ lệ học sinh thi đậu cao vào các trường Đại học danh tiếng tại Úc , JPC luôn là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khi lựa chọn du học Úc từ bậc trung học. Học sinh khi theo học tại JPC ngoài đạt được các thành tựu học tập vượt bậc, các bạn còn được vinh dự tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng không những tại Úc mà còn toàn thế giới.

Kết quả ATAR 2022 từ trường John Paul College

Để khởi động lộ trình du học Úc cũng như tìm hiểu cụ thể hơn về chương trình Trung học tại trường John Paul College, hãy để lại thông tin liên hệ của bạn tại chatbox hoặc liên hệ hotline 0909 809 115 để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

Các bài viết liên quan:  Đồng ý chia sẻ thông tin cho Du Học SET, các trường và đối tác để nhận thông tin liên quan đến du học.
  Tôi đồng ý các điều khoản và chính sách bảo mật thông tin của Du Học SET.