Tốt nghiệp ngành Tâm lý học ở Úc xong có thể làm những công việc gì? | Du học SET

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 03/09/2019. Đăng trong Du học Úc. Lượt xem : 228

Tình hình nhân sự ngành Tâm lý học ở Úc

Ngành Tâm lý học giúp hiểu biết về hành vi và các hoạt động não bộ của con người. Từ đó, đưa ra cách áp dụng các hiểu biết này để chữa trị các vấn đề sức khỏe tâm thần, cải thiện chất lượng giáo dục, tuyển dụng và làm việc, cũng như các mối quan hệ.

Trong bối cảnh kinh tế – xã hội phát triển càng ngày càng nhanh ở Úc hay bất cứ quốc gia nào, các mối quan hệ xã hội, trong các tổ chức và giữa con người càng ngày càng trở nên phức tạp. Vì thế, nảy sinh nhiều vấn đề đòi hỏi áp dụng Tâm lý học càng ngày càng tinh tế, chuyên sâu hơn để giải quyết.

Trong 5 năm vừa qua (2013-2018), có Úc có 38,000 vị trí nghề Tâm lý cần tuyển dụng (tương đương 7,600 vị trí mỗi năm). Số lượng công việc này là do nhiều người ngưng làm việc với các lý do như nghỉ hưu, đổi nghề…
• Mức thất nghiệp của nhân sự ngành này cũng thấp hơn mức trung bình ở Úc trong năm 2018.
• Đa số các chuyên gia Tâm lý làm việc trong các lĩnh vực như: Y tế và Hỗ trợ Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Hành chính Công và An toàn Lao động.
• Chỉ có 52% các chuyên gia Tâm lý làm việc toàn thời gian ở Úc. Cho thấy rất nhiều cơ hội làm việc bán thời gian.
• Độ tuổi của các chuyên gia Tâm lý tại Úc là 44 tuổi, cao hơn mức trung bình lao động tại Úc là 40 tuổi.
• Họ làm việc trung bình 43 giờ/ tuần. Thấp hơn mức trung bình tại Úc là 44 giờ.
• Có đến 80% các nhà Tâm lý là nữ giới.

Nghề Tâm lý để xin Visa Úc diện Tay nghề (Skilled Visa)

Các công việc ngành Tâm lý học được Chính phủ Úc khá chú trọng. Nhiều nghề trong số đó đưa vào danh sách các nghề có thể xin visa diện Nhân sự có Tay nghề (Skilled Visa) năm 2019-2020. Bao gồm có: Clinical Psychologist (Chuyên gia Tâm lý học Lâm sàng), Educational Psychologist (Chuyên gia Tâm lý học Giáo dục), Organizational Psychologist (Chuyên gia tâm lý học Tổ chức), Psychologist nec (Nhà Tâm Lý học), Psychotherapist (Nhà trị liệu tâm lý)…

du hoc set top cong viec nganh tam ly counselling psychologist 2

Hành nghề Tâm lý học ở Úc

Để được hành nghề như một nhà Tâm lý học ở Úc, bạn cần có trình độ tiếng Anh phù hợp cũng như bằng cấp đủ tiêu chuẩn. Để có được chứng chỉ hành nghề Chuyên gia Tâm lý, có hai cách:

Một là, bạn gửi bằng cấp ngành tâm lý, chứng chỉ tiếng Anh của bạn và biểu mẫu điền thông tin theo yêu cầu đến Australian Psychological Society (APS) – Hiệp hội Tâm lý học Úc. Phí xét duyệt hồ sơ của bạn là 1013.64 AUD nếu bạn ở ngoài nước Úc và 1115 AUD nếu bạn đang ở tại Úc.
Nếu thời gian học tập của bạn không quá 4 năm, bạn được yêu cầu thực hành nghề dưới sự giám sát, hướng dẫn trong 2 năm. Sau đó, bạn có thể đăng ký hành nghề tại Úc.

Hai là, theo học một chương trình Tâm lý học với bằng cấp được xác thực bởi Australian Psychology Accreditation Council – Hội đồng cấp phép tâm lý học Úc – (APAC). Sau khi hoàn tất, bạn cũng cần nộp hồ sơ đăng ký với APS tương tự như trường hợp phía trên. Mức phí xét duyệt hồ sơ trong trường hợp này là 750 AUD. Sau đó, bạn có thể hành nghề tại Úc.

Điểm khác biệt giữa Bác sĩ Tâm thần và Chuyên gia Tâm lý

Có 3 điểm khác biệt chủ yếu giữa Bác sĩ Tâm thần và Chuyên gia Tâm lý:

• Bác sĩ Tâm thần là Bác sĩ Y khoa, còn Chuyên gia Tâm lý thì không phải;
• Bác sĩ Tâm thần được phép kê đơn thuốc, Chuyên gia Tâm lý thì không;
• Bác sĩ Tâm thần chẩn đoán bệnh, theo dõi điều trị, và đưa ra nhiều giải pháp trị liệu khác nhau cho các bệnh tâm thần phức tạp và nghiêm trọng. Chuyên gia Tâm lý tập trung vào việc trị liệu tâm lý (nói chuyện tâm lý) để giúp bệnh nhân.

Cả Bác sĩ Tâm thần và Chuyên gia Tâm lý đều hiểu cách bộ não vận hành, cảm xúc, tâm trạng và suy nghĩ. Cả hai đều giúp giải quyết các bệnh về tâm thần/ tinh thần và dùng các giải pháp trị liệu.

Các bác sĩ Tâm thần trải qua ít nhất 11 năm đào tạo. Trong đó có 5 năm để có bằng Đại học về Y khoa. 1-2 năm tiếp theo để trở thành Bác sĩ Tổng quát. Và thêm ít nhất 5 năm nữa cho chuyên khoa chẩn đoán và chữa trị bệnh tâm thần.

Các Chuyên gia Tâm lý trải qua ít nhất 6 năm đào tạo bao gồm học và thực hành nghề dưới sự giám sát – hướng dẫn. Họ có thể học lên để có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ về Tâm lý. Nếu có bằng Tiến sĩ – Doctorate (PhD), họ có thể gọi là Bác sĩ. Nhưng họ không phải là Bác sĩ Tâm Thần.
Các Chuyên gia Tâm lý Lâm sàng có thể được đào tạo về chẩn đoán và điều trị bệnh tâm thần.

Học Tâm lý, có nhất thiết trở thành bác sĩ hay chuyên gia Tâm lý?

Có một sự thật thú vị là đến ¾ các sinh viên tốt nghiệp Đại học ngành Tâm lý không theo đuổi tiếp ngành Tâm lý học. Để hành nghề Chuyên gia Tâm lý, bằng Thạc sĩ hay Tiến sĩ chuyên môn gần như là bắt buộc.

Bằng Đại học ngành Tâm lý còn là điểm khởi đầu cho rất nhiều nghề nghiệp khác. Phần đông sinh viên tốt nghiệp Đại học ngành này theo đuổi các công việc liên quan đến con người và dịch vụ công ích. Ví dụ như Chuyên viên Tư vấn Hướng nghiệp, Chuyên gia Phục hồi Chức năng, hay Chuyên viên Quản lý Sự vụ (trong các tổ chức Công tác Xã hội).

Kỹ năng cần thiết để theo đuổi ngành Tâm lý học

Bất kể làm công việc gì, thì kĩ năng cần thiết của người theo đuổi ngành Tâm lý cần có là:

• Khả năng đọc viết, trình bày và làm báo cáo;
• Sử dụng thông thạo Công nghệ Thông tin;
• Làm việc được với số liệu và thống kê;
• Kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề;
• Kĩ năng làm việc nhóm;
• Kĩ năng giao tiếp.

Top công việc ngành Tâm lý học tại Úc

Psychiatrist – Bác sĩ Tâm thần

Một Psychiatrist là một bác sĩ chuyên khoa Tâm thần. Họ phải đánh giá bệnh nhân để cho biết các triệu chứng là kết quả của bệnh thể chất, hay kết hợp của bệnh thể chất và tinh thần, hay chỉ bệnh về tinh thần. Các Psychiatrist thường là trưởng nhóm chỉ đạo hoạt động của một đội ngũ bao gồm các Chuyên gia Tâm lý, nhân viên Xã hội, các nhà trị liệu nghề nghiệp và các y tá. Họ được đào tạo để chữa bệnh dưới nhiều góc độ từ Y sinh, Tâm thần, đến Xã hội.
Các Psychiatrist phải chữa bị cho bệnh nhân bằng nhiều biện pháp. Ví dụ như:

• Kê thuốc;
• Các chăm sóc y tế, bao gồm kiểm tra sức khỏe thể chất, cũng như hiệu quả của việc điều trị bằng thuốc;
• Các chữa trị tâm lý;
• Các giải pháp trị liệu kích thích não như biện pháp điện di (Electroconvulsive therapy -ECT)

Như đã phân tích ở trên, để hành nghề như một Psychiatrist, bạn phải tốt nghiệp trường Y khoa với khoảng 11 năm đào tạo. Kinh nghiệm quyết định đáng kể đến mức lương của các bác sĩ Tâm thần. Một bác sĩ có 10-20 năm kinh nghiệm có mức lương gần gấp đôi các bác sĩ mới hành nghề.

Mức lương trung bình cho các Psychiatrist tại Úc là 129 AUD/ giờ hoặc 124,000 AUD/ tháng (họ ít khi làm việc toàn thời gian). Một số công việc toàn thời gian sẽ có mức lương lên đến 300,000 đến 500,000 AUD/ tháng

du hoc set top cong viec nganh tam ly case managerOccupational/ Industrial – Organizational (I/O) Psychologist – Chuyên gia Tâm lý Nghề nghiệp

Một Occupational Psychologist vận dụng các kiến thức, lý thuyết và thực hành về Tâm lý học để giải quyết các vấn đề tổ chức trong doanh nghiệp. Ví dụ như văn hóa công ty và thái độ tiếp nhận sự thay đổi. Hay các vấn đề tâm lý, hành xử trong doanh nghiệp ở cấp độ cá nhân và đội nhóm. Như vậy, các Occupational Psychologist có thể giúp cải thiện sự hài lòng của nhân viên công ty, nâng cao hiệu suất làm việc của tổ chức.
Là một Occupational Psychologist, bạn có thể làm việc như một nhà tư vấn hoặc một nhân viên công ty. Bạn sẽ làm việc với với Ban Giám đốc, phòng Nhân sự, phòng Đào tạo và Phát triển, các cố vấn nghề nghiệp hay nhà tư vấn quản lý, các huấn luyện viên kinh doanh, đại diện Công đoàn, nhân viên trong các đội và các cá nhân.
Để hành nghề Occupational Psychologist tại Úc, bạn cần có chứng chỉ hành nghề. Một số công ty sẽ có yêu cầu khác, ví dụ như số năm kinh nghiệm, thường xuyên đi công tác (nước ngoài).
Mức lương trung bình cho các Occupational Psychologist ở Úc là 40.25 AUD/ giờ hay 68,500 AUD/ năm.

Neuropsychologist – Chuyên gia Tâm lý Thần kinh

Các Neuropsychologist khám và điều trị cho những người bị rối loạn hệ thần kinh. Họ làm việc sâu sát với các bác sĩ và các nhà Thần kinh học.
Họ tập trung vào giải quyết các rối loạn, tổn thương và bệnh của bộ não. Đây là nguyên nhân thay đổi tiêu cực về mặt cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của các bệnh nhân. Neuropsychologist là người giúp xác định tổn thương loại nào đã xảy ra, và mức độ trầm trọng của bệnh. Một số trường hợp họ tham gia điều trị gồm có:

• Tổn thương thần kinh sau đột quỵ;
• Bệnh Parkinson;
• Bệnh Alzheimer;
• Chấn thương sọ não;
• Chứng khó học…

Để hành nghề như một Neuropsychologist ở Úc, bạn cần có chứng chỉ hành nghề và bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực Tâm lý Thần kinh. Có nhiều chọn lựa nơi làm việc: các trường đại học và viện nghiên cứu, các phòng khám Sức khỏe Tâm thần, các công ty Dược, các bệnh viện.

Mức lương trung bình cho các Neuropsychologist ở Úc là 54.2 AUD/ giờ hay 106,000 AUD/ năm. Các Neuropsychologist có kinh nghiệm tốt có thể kiếm tới 136,000 AUD/năm.

Clinical Psychologist – Chuyên gia Tâm lý Lâm sàng

Các Clinical Psychologist có thể chọn cho mình một lĩnh vực chuyên biệt để hành nghề. Họ có thể chuyên về điều trị Tâm lý cho bệnh nhân bệnh mãn tính như tiểu đường hoặc béo phì. Hoặc chuyên sâu về bệnh trầm cảm – lo lắng; rối loạn lưỡng cực hay tâm thần phân liệt. Họ điều trị cho cả người lớn lẫn trẻ em mắc chứng Rối loạn tang động giảm chú ý (ADD), Rối loạn tự kỷ (Asperger).

Trong trường học, họ có thể giúp các học sinh bị chứng khó học. Trong trường Đại học, họ giúp tư vấn cho các sinh viên chọn nghề nghiệp tương lai, giữ cho tinh thần khỏe mạnh và thành công trong học tập.Trong các cơ sở phục vụ cộng đồng, họ giúp giải quyết các vấn đề về khác biệt văn hóa và các nhóm yếu thế.

Để trở thành một Clinical Psychologist tại Úc, bạn cần có chứng chỉ hành nghề, và bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ nghiên cứu về Tâm lý, hoặc bằng Tiến sĩ Lâm sàng Thực hành.
Mức lương trung bình cho các Clinical Psychologist ở Úc là 51.25 AUD/ giờ hay 100,000 AUD/ năm.

du hoc set top cong viec nganh tam ly counsellor psychologist

Counseling Psychologists – Chuyên gia Tư vấn Tâm lý

Các Counseling Psychologist thông qua tư vấn giúp mọi người cải thiện hạnh phúc, giảm bớt đau khổ, giải quyết khủng hoảng tâm lý và sống tốt hơn.

Họ tập trung vào các mối quan tâm liên quan tới cảm xúc, quan hệ xã hội, hoạt động hướng nghiệp, giáo dục, sức khỏe, phát triển cá nhân và tổ chức. Họ giải quyết các vấn đề giúp phát triển tâm lý bình thường lẫn chữa trị cho các rối loạn về thể chất, cảm xúc và tinh thần.

Các Counseling Psychologist tư vấn cho cá nhân và nhóm cộng đồng thuộc moi độ tuổi, đến từ nhiều nền văn hóa. Với các tổ chức/ doanh nghiệp, họ giúp cải thiện tốt hơn năng suất và hạnh phúc của các thành viên trong đó.

Để trở thành một Counseling Psychologist tại Úc, bạn cần có chứng chỉ hành nghề, và bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ về Tư vấn Tâm lý.

Mức lương trung bình cho các Counseling psychologist ở Úc là 45.75 AUD/ giờ hay 65,000 AUD/ năm.

Forensic Psychologist – Chuyên gia Tâm lý Tội phạm

Forensic Psychologist làm việc trong hệ thống tư pháp hình sự và tòa án dân sự. Họ áp dụng các kiến thức về Tâm lý học để giúp thu hẹp danh sách nghi phạm hoặc xác định động cơ gây án của tội phạm.Trong một số trường hợp, lời chứng của Forensic Psychologist là mảnh ghép cuối cùng giúp kết án một tội phạm.

Ở tòa án gia đình, Forensic Psychologist đề xuất dịch vụ trị liệu tâm lý, nghiên cứu hồ sơ lạm dụng trẻ em, đánh giá quyền nuôi con và rủi ro trong các trường hợp cho phép thăm viếng.

Ở tòa án dân sự, Forensic Psychologist trị liệu tâm lý cho các nạn nhân tội phạm, đánh giá năng lực và đưa ý kiến.
Riêng ở tòa hình sự, Forensic Psychologist đưa ra đánh giá về các tội phạm vị thành niên và trưởng thành, tiến hành đánh giá năng lực tinh thần, và làm việc với các nhân chứng là trẻ em.

Các Forensic Psychologist tự nghiên cứu và đưa ra nhận định của mình. Đồng thời họ cũng nghiên cứu và phân tích các kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia khác.
Forensic Psychologist Forensic Psychologis nghiên cứu tội phạm và tội ác của họ, từ đó đưa ra chân dung tính cách của loại tội phạm nhất định. Họ làm việc này thông qua nói chuyện với chính tội phạm hoặc người thân và nạn nhận của tội phạm.

Để trở thành một Forensic Psychologist, bạn cần có chứng chỉ hành nghề, và bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong lĩnh vực Tâm lý Pháp y.

Mức lương trung bình cho các Forensic Psychologist ở Úc là 92,500 AUD/ năm.

School Psychologist – Chuyên gia Tâm lý Học đường

School Psychologist là thành viên đặc biệt của trường học, giúp học sinh học tốt hơn và giáo viên dạy tốt hơn. Họ áp dụng kiến thức chuyên môn về sức khỏe tâm thần, học tập và hành vi, để giúp các em nhỏ thành công hơn. Sự thành công này không chỉ thể hiện ở kết quả học tập, mà còn về mặt xã hội, hành vi và cảm xúc.

School Psychologist đồng hành với gia đình, giáo viên, quản lý nhà trường, và các chuyên gia khác. Tất cả hướng tới tạo nên một môi trường an toàn, lành mạnh và nâng đỡ giúp gắn kết tốt hơn gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Để trở thành một School Psychologist, bạn cần có chứng chỉ hành nghề, đồng thời đáp ứng các kiểm tra trước khi làm việc của Bộ Giáo dục Úc.

Mức lương trung bình cho các School Psychologist ở Úc là 97,600 AUD/ năm.

Sports Psychologist – Chuyên gia Tâm lý Thể thao

Sports Psychologist giúp các vận động viên thi đấu ở đỉnh cao phong độ. Họ có thể là huấn luyện viên, nhà tư vấn hay nhà trị liệu.

Sports Psychologist có thể đưa ra phương pháp trị liệu cho các rối loạn ăn uống hay các giai đoạn chuyển đổi nghề nghiệp. Thông qua giúp đỡ vận đông viên củng cố sự năng động trong đội tuyển, nhận thức xã hội và tinh thần lãnh đạo. Hoặc giúp đỡ họ với các vấn đề tâm lý bên ngoài sân đấu, hay trong giai đoạn hồi phục sau chấn thương.

Các Sports Psychologist có thể vừa là nhà nghiên cứu vừa cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý. Họ khám phá các tác động của việc thi đấu thể thao đối với mỗi cá nhân, các yếu tố tâm lý góp phần tạo nên thành công trên sân đấu, và hậu quả tâm lý của các chấn thương thể chất.

Các Sports Psychologist được thuê bởi các đội tuyển và trường học.

Để trở thành một Sports Psychologist, bạn cần có chứng chỉ hành nghề, và bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong lĩnh vực Tâm lý Thể thao.

Mức lương trung bình cho các Sports Psychologist ở Úc là 84,000 AUD/ năm.

du hoc set top cong viec nganh tam ly psychotherapist

Psychotherapist – Nhà trị liệu Tâm lý

Các Psychotherapist chẩn đoán và điều trị các rối loạn tinh thần và cảm xúc. Thông qua các phương pháp trị liệu như trị liệu hành vi, phản hồi sinh học, liệu pháp thư giãn… và nhiều kỹ thuật khác.

Họ làm việc với các cá nhân, cặp vợ chồng, gia đình và nhóm bệnh nhân để giúp họ vượt qua các vấn đề tâm lý và cảm xúc.

Để trở thành một Psychotherapist, thông thường đòi hỏi bạn có một bằng Đại học trong lĩnh vực Sức khỏe, cộng thêm 3-4 năm đào tạo trong lĩnh vực Trị liệu Tâm lý.

Các Chuyên gia Tâm lý, bác sĩ Tâm thần hay chuyên gia Tư vấn tâm lý, đều có thể học thêm để trở thành nhà trị liệu Tâm lý. Bạn không cần chứng chỉ hành nghề cho công việc này.

Mức lương trung bình cho các Psychotherapist ở Úc là 45.25 AUD/ giờ hay 72,000 AUD/ năm.

Advertising Specialist – Chuyên gia Quảng cáo

Công việc Quảng cáo liên quan đến phát triển các mẩu quảng cáo thuyết phục và nghiên cứu đối tượng mục tiêu để tạo ra thông điệp sản phẩm. Nếu bạn có bằng Đại học chuyên ngành Tâm lý học, bạn hoàn toàn phù hợp để làm một Advertising Specialist.

Mức lương trung bình cho công việc Advertising Specialist ở Úc là 65,500 AUD/ năm. Nếu bạn thăng tiến lên vị trí Advertising Manager, mức lương trung bình của vị trí này ở Úc là 86,000 AUD/năm.

Market Researcher – Chuyên viên Nghiên cứu Thị trường

Công việc nghiên cứu Thị trường đòi hỏi các Market Researcher có khả năng tốt về phân tích thống kê và phương pháp nghiên cứu khoa học. Một ứng viên được đào tạo về Tâm lý học, vì thế, hết sức phù hợp với công việc này.

Mức lương trung bình cho công việc Market Researcher ở Úc là 82,850 AUD/ năm.

Sales Representative/ Manager – Nhân viên/ Giám đốc Kinh doanh

Các ứng viên được đào tạo về Tâm lý học có thế mạnh độc nhất về giao tiếp, khả năng thuyết phục cũng như sự hiểu biết sâu sắc về hành vi con người. Đây là các kĩ năng vô cùng cần thiết với các Nhân viên/ Giám đốc Kinh doanh. Vì thế, công việc này hoàn toàn phù hợp khi bạn được đào tạo về chuyên ngành Tâm lý học.

Mức lương trung bình cho công việc Sales Representative ở Úc là 67,500 AUD/ năm. Khi thăng tiến lên vị trí Sales Manager, bạn có thể đạt mức lương trung bình vào khoảng 97,500 AUD/ năm.

Social Worker – Chuyên viên Công tác Xã hội

Có hai loại Social Worker – Chuyên viên Công tác Xã hội, bao gồm:

• Chuyên viên Công tác Xã hội Dịch vụ Trực tiếp – giúp mọi người xử lý và đối diện với các vấn đề họ gặp thường ngày;
• Chuyên viên Công tác Xã hội Lâm sàng – giúp chẩn đoán và trị liệu các vấn đề tinh thần, hành vi và cảm xúc.

Một Social Worker có thể làm việc trong các phòng khám Sức khỏe Tâm thần, trường học, bệnh viện, hoặc làm chủ công ty riêng.

Mức lương trung bình công việc Social Worker ở Úc là 85,000 AUD/ năm

Case Manager – Chuyên viên Quản lý Sự vụ (trong các Tổ chức Công tác Xã hội)

Case Manager cho lời khuyên và tư vấn cho những người đang gặp khó khăn. Họ giúp xây dựng kế hoạch chữa bệnh và hồi phục, xác định ai sẽ chữa bệnh, giám sát quá trình hồi phục của người được trợ giúp. Đồng thời, họ cũng phối hợp với các bên trợ giúp về Y tế và thực hiện Công tác Xã hội khác.

Họ không chỉ có lòng tốt, mà còn cần có tư duy logic, và sự am hiểu về bản chất và hành vi con người.

Được đào tạo về Tâm lý học, bạn thích hợp với vị trí này một cách trên cả mong đợi.

Mức lương trung bình công việc Case Manager ở Úc là 80,500 AUD/ năm. Một số chuyên gia lâu năm có thể đạt thu nhập vào khoảng 136,500 AUD/ năm.

Probation and Parole Officer

Probation and Parole Officer giám sát và làm việc với những người bị kết án đã phạm tội. Họ giám sát người bị kết án, ghi nhận hành vi, phối hợp với các chuyên gia và nhà trị liệu khác. Từ đó đưa ra các khuyến nghị cho tòa án.

Để trở thành Probation and Parole Officer, bạn cần có bằng cấp về Tâm lý học. Đồng thời, có thể được yêu cầu hoàn thành các đào tạo và kỳ thi trước khi làm việc cho Nhà nước.

Mức lương trung bình công việc Probation and Parole Officer ở Úc là 76,000 AUD/ năm

Career Counselor – Chuyên viên Tư vấn Hướng nghiệp

Công việc của một Career Counselor là tư vấn giúp cho các sinh viên mới và những người tìm việc phát hiện ra tiềm năng của chính mình. Từ đó, có định hướng rõ ràng để làm sao làm được công việc phù hợp nhất trong tương lai. Họ giúp các cá nhân này thực hiện bản tự đánh giá, tìm ra con đường nghề nghiệp, thay đổi công việc hay củng cố kĩ năng cho công việc.

Được đào tạo về Tâm lý học, bạn có đủ kỹ năng để làm tốt công việc này. Bởi quá trình hướng nghiệp chủ yếu là tìm ra công việc phù hợp cho một cá nhân thông qua khám phá bản thân họ. Đây chính là sở trường của Tâm lý học.

Mức lương trung bình công việc Career Counselor ở Úc vào khoảng 59,000 AUD/ năm.

Vocational Education Teacher – Giáo viên Dạy nghề

Các Vocational Education Teacher giảng dạy một hoặc nhiều môn tại các học viện TAFE (Technical and Further Education – Học viện Kỹ thuật và Giáo dục Nâng cao), các trường Bách khoa (Polytechniques) và các trường dạy nghề khác.

Ngoài bằng Đại học về Tâm lý học, bạn cần có thêm bằng Đại học về chuyên ngành bạn giảng dạy, chứng chỉ theo quy định về Đào tạo và Đánh giá. Ví dụ như ở bang Victoria là Certificate IV về Đào tạo và Đánh giá.

Mức lương trung bình công việc Vocational Education Teacher ở Úc là 57,500 AUD/ năm.

Như vậy, Du học SET vừa điểm qua các công việc tốt phù hợp với các bạn yêu thích ngành Tâm lý học. Hi vọng các thông tin này hữu ích với bạn trong quá trình chọn ngành khi Du học Úc. Chúc bạn thành công.