1

4 phương pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền nhất

Gửi Email bài này

4 phương pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền nhất

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 12 triệu trường hợp bị mắc các bệnh ung thư, 40% các loại bệnh ung thư trong số đó có thể tự phòng ngừa. Dưới đây là những phương pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền nhất trên thế giới.

Uống một ly rượu vang khi ăn thịt

Vỏ nho dùng để lên men sản xuất rượu vang chứa một chất có tên gọi resveratrol, có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư về đường tiêu hóa.

Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ đưa ra lời khuyên rằng mỗi tuần chỉ nên ăn 500g thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt dê. Nếu ăn nhiều hơn, nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng, nếu uống một ly rượu vang khi ăn thịt sẽ có thể phòng ngừa việc thịt phân giải thành chất gây hại khi vào trong dạ dày.
Ăn ít đường

Món ăn mà các tế bào ung thư "yêu thích" chính là đường.

Trong một cuốn sách của Nhật Bản với tiêu đề "Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư" chỉ ra rằng, khi máu chảy qua khối u, 57% đường trong máu sẽ được tiêu hao bởi các tế bào ung thư, trở thành một thành phần dinh dưỡng để nuôi tế bào ung thư.

Tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition nêu rõ, mỗi ngày chỉ cần uống hai cốc nước có vị ngọt, nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy sẽ cao hơn những người không uống 90%. Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày chỉ nên giới hạn ăn 50 gram đường.

Uống 4 cốc trà mỗi ngày

Các chuyên gia Nhật Bản đã bỏ ra 9 năm để thực hiện một khảo sát và phát hiện ra rằng mỗi ngày chỉ cần uống 4, 5 cốc trà, nguy cơ mắc các bệnh ung thư sẽ giảm 40%.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cũng đã dành thời gian 17 năm để nghiên cứu và phát hiện ra rằng trà xanh, trà hồng và trà ô long có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư gan.

Tuy nhiên, nước trà không nên quá đặc, quá nóng để tránh ảnh hưởng tới tác dụng phòng tránh ung thư.

Phơi nắng 15 phút

Trong các phương pháp phòng tránh ung thư rẻ tiền thì phơi nắng chính là phương pháp rẻ tiền nhất, thậm chí không tốn bất cứ chi phí nào. Khi phơi nắng cơ thể sẽ được hấp thụ Vitamin D, giúp phòng ngừa ung thư.

Khi lượng Vitamin D trong cơ thể không đủ, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt sẽ tăng lên. Tuy nhiên để đề phòng nguy cơ mắc ung thư da, mỗi ngày chỉ nên phơi nắng 15 phút.
(theo Giadinh)

Đóng