Phân biệt ngành Pharmacy và Pharmaceutical Science và mức lương khởi điểm cho 02 ngành – Du học Úc

Được viết bởi Set Education. Đăng ngày 22/07/2021. Đăng trong Chia sẻ. Lượt xem : 4037

900x600 phan biet nganh science phamarcy du hoc uc 5

Bachelor of Pharmacy

Khóa học này đào tạo học sinh trở thành dược sĩ (pharmacist). Dược sĩ là những chuyên gia về thuốc làm việc với các nhóm chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác để đảm bảo tác dụng của thuốc có ảnh hưởng lớn nhất tới bệnh nhân. Từ khóa cần chú ý ở đây là “bệnh nhân”, bởi bệnh nhân sẽ là chủ thể chính trong mọi việc mà dược sĩ làm.

900x600 phan biet nganh science phamarcy du hoc uc 2

Do đó, khóa học sẽ được chia đều cho khóa học cơ bản về cách cơ thể hoạt động, cách thuốc hoạt động, và những khóa học về kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, làm việc theo nhóm… Kỹ năng giao tiếp sẽ là cần thiết bởi dược sĩ sẽ là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, vừa cần hiểu yêu cầu kê đơn của bác sĩ và diễn giải để bệnh nhân hiểu hơn tác dụng của thuốc trước khi sử dụng. Dược sĩ cần có kiến thức tổng quát: bởi vì bệnh nhân của họ có thể đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, họ cần biết về tất cả chúng.

Lương khởi điểm tại Úc: $75-91.000/năm

900x600 phan biet nganh science phamarcy du hoc uc 4

Bachelor of Pharmaceutical Science

Khóa học này đào tạo học sinh trở thành nhà dược học (Pharmaceutical scientist). Công việc của nhà dược học chỉ ở trong phòng thí nghiệm và điều chế thuốc và không có hoạt động nào liên quan đến bệnh nhân.

900x600 phan biet nganh science phamarcy du hoc uc 3

Do đó, khóa học này tập trung vào kiến thức lý thuyết (Hóa học, sinh học và công nghệ sinh học) và kỹ năng trong phòng thí nghiệm, đặc biệt là phương pháp sử dụng các thiết bị đo đạc và điều chế tiêu chuẩn công nghiệp. Tương phản với yêu cầu kiến thức của dược sĩ, nhà dược học có thể tập trung chuyên môn hóa vào một vài nhóm thuốc, một bệnh nhất định, hoặc thậm chí là một giai đoạn cụ thể trong quá trình khám phá thuốc.

Lương khởi điểm tại Úc: $63-85.000/năm

900x600 phan biet nganh science phamarcy du hoc uc 1

Để được tư vấn chi tiết thêm về ngành học và trường phù hợp, Quý vị và các bạn vui lòng để lại thông tin tại chatbox bên phải hoặc liên hệ Du học SET theo thông tin bên dưới nhé! 

(Bài viết chia sẻ bởi Thái Trần – Nhân viên tư vấn Du học SET Sydney)