1

CLEFT SENTENCE

Gửi Email bài này

Cleft sentence hay còn gọi là 'câu chẻ' thường rất phổ biến trong văn viết và nói nhằm mục đích nhấn mạnh thông tin. Cùng nhìn lại mẫu câu này với ArrowEnglish và thử đưa vào bài viết và nói của mình nhé!

Cleft sentences are used to help us focus on a particular part of the sentence and to emphasise what we want to say by introducing it or building up to it with a kind of relative clause.

Because there are two parts to the sentence it is called cleft which means divided into two, which is why we have 'cleft chin' cằm chẻ.

Continue Reading

Life and Experience Proverbs

Gửi Email bài này

Trong phần hướng dẫn học tập IELTS tuần này, Arrowenglish của Du Học SET gửi đến bạn một số ngạn ngữ thông dụng để bạn có thể áp dụng trong phần thi nói cũng như cả trong đời sống hằng ngày. Hãy lưu ý rằng điểm số của bạn sẽ tốt hơn khi bạn có thể dùng đúng và hợp lí các thành ngữ và tục ngữ.

What is proverb?

A proverb is a short statement usually known by many people. It states something that is common experience or gives advice.

Native speakers use quite a lot of proverbs and idioms while conversing. So, try to have some of these life and experience proverbs up your sleeve and they shall prove very handy to you in varied circumstances.

Continue Reading

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Gửi Email bài này

Người thuộc chòm sao Aries thường thích mạo hiểm và thử thách trong khi Aquarius thì thân thiện, thông minh và thích kết bạn. Cùng ArrowEnglish vừa bói tính cách vừa học thêm những tính từ/ cụm từ diễn tả những tính cách này, bài học này có thể sẽ hữu ích cho bạn trong phần people description của part 2 IELTS speaking.

Aries (ˈeəriːz): March 21 - April 19

Continue Reading
Đóng