1

Những kỳ nghỉ dành cho du học sinh ở Úc

Gửi Email bài này

Kỳ nghỉ là khoảng thời gian luôn được các bạn sinh viên mong chờ nhất. Đặc biệt đối với các du học sinh Úc đo chỉ không là khoảng thời gian để nghỉ ngơi thư giãn,tham gia các hoạt động cộng đồng hay khám phá những miền đất mới mà đó còn là lúc họ tranh thủ để làm thêm một vài công việc kiếm thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Nếu du học Úc bạn sẽ được trải qua 4 kỳ nghỉ trong năm. Những ngày nghỉ này có thể thay đổi theo từng bang và vùng lãnh thổ tuy nhiên nó thường rơi vào các tháng 1, 4, 7, 10.

 Đọc thêm hữu ích:

Tham gia hoạt động BBQ khi du học Úc

Bạn đã sẵn sàng cùng SET EDUCATION du học hè và trải nghiệm một nước Úc kỳ thú?

Những điều cần biết về văn hóa ẩm thực Úc

Du học Úc cảm nhận vẻ đẹp bốn mùa

1. Kỳ nghỉ mùa thu.

Kỳ nghỉ mùa thu ở Úc thường rơi vào tháng 4 và đồng thời cũng trùng với thời điểm diễn ra lễ Phục Sinh. Những ngày này trời trong nắng đẹp, nhiệt độ ban ngày ấm áp nằm trong khoảng 20 độ C – 30 độ C mang lại cho các bạn du học sinh Úc những chuyến dã ngoại đầy thú vị.

Mùa thu ở Úc bạn sẽ được ngắm những rừng cây thay lá ở Canberra tạo nên khung cảnh sống động với đủ đầy các sắc màu từ xanh lục sang vàng rồi cam, đỏ.

Và nếu bạn là một người ưa khám phá thì một chuyến cắm trại hay đi bụi thám hiểm trong các công viên quốc gia sẽ vô cùng thú vị.

2. Kỳ nghỉ mùa đông

Ở Úc kỳ nghỉ mùa đông thường rơi vào khoảng tháng 6 – tháng 7 và nó thật tuyệt vời đối với những bạn yêu thích bầu không khí giá lạnh với những màn tuyết trắng xóa phủ kín không gian. Nhưng mùa đông ở Úc cũng không quá khắc nghiệt khi mà nhiệt độ của hầu hết các bang hiếm khi giảm xuống dưới mức 0 độ C. Chính vì vậy, mùa đông tới bạn có thể tham gia vào các hoạt động trượt tuyết sôi nổi ở các vùng như dãy núi Snowy ở New South Wales; High Country ở Victoria và những vùng của Tasmania. Ngoài ra khung cảnh mùa đông ở arwin, Kakadu, Uluru hay Victoria cũng mang lại cho bạn rất nhiều xúc cảm.

Còn nếu bạn không thể chịu được giá lạnh thì bờ biển Gold Coast, bờ biển Sunshine, Mũi Noosa, Đảo Whitsunday và Cairns của Queensland là những nơi trốn lạnh rất tuyệt vời đó. Không những vậy bạn còn có thể được chiêm ngưỡng những đàn cá voi độc nhất vô nhị bơi dọc bờ biển vô cùng vui mắt.

3. Kỳ nghỉ xuân

Kỳ nghỉ xuân của Úc rơi vào khoảng tháng 9 và tháng 10 khi khí trời đang dần trở nên ấm áp. Và đó là lúc mà các bạn sinh viên du học Úc là kéo nhau về Cairns và Top End để hòa mình trong màn mưa xuân ẩm ướt và thưởng thức những cánh đồng hoa chân ngỗng đang nở rộ.

4. Kỳ nghỉ hè

Thật đặc biệt khi kỳ nghỉ hè lại rơi vào khoảng thời gian cuối năm. Đó là khi mà những bận rộn của một năm học kết thúc, bạn lại được cùng với bạn bè chào đón Giáng sinh ớ Úc hay quây quần trong những giây phút mong chờ năm mới.

 

Đóng