1

Bang Nam Úc công bố danh sách các việc làm được đề cử mới

Gửi Email bài này

Ngày 08/04/2014, chính phủ Bang Nam Úc đã công bố danh sách việc làm được đề cử mới của Bang (SNOL) bao gồm 18 ngành nghề mới hiện nay đã được xem là "nhu cầu cao" tại bang Nam Úc.

Bất ngờ thay, danh sách này bao gồm những nghành nghề về nấu ăn như Baker ( thợ nướng bánh), Cook (đầu bếp) và Chef (Trưởng bếp). Những ngành nghề khác cũng được thêm vào bao gồm: Customer service manager (Quản lý chăm sóc khách hàng), Librarian ( Thủ thư), và một số công việc chuyên môn về kỹ sư như Aeronautical Engineer ( Kỹ sư Hàng Không); và Biomedical Engineer (Kỹ sư Y Sinh).


Một điểm thay đổi khác của bang Nam úc là việc tạo ra hai danh sách riêng biệt: Danh sách nghề được Bang đề cử (the State Occupation List) được áp dụng đối với tất cả ứng viên xin việc; và danh sách Tốt Nghiệp của Bang Nam Úc chỉ được áp dụng cho các bạn học sinh quốc tế tốt nghiệp chương trình Cử Nhân trở lên tại một Đại Học hoặc Học Viện của bang Nam Úc.

Để được bang Nam Úc đề cử, các ứng viên phải có chứng chỉ học một nghề trong danh sách SNOL (State Nominated Occupations List) và đạt tiêu chuẩn các điều kiện áp dụng cơ bản. Hầu hết những điều kiện này nhằm kiểm tra theo các yêu cầu của Bộ Di Trú và Bảo Vệ Biên Giới (Department of Immigration and Border Protection - DIBP) như về tuổi tác, trình độ Anh Văn. Dù sao thì bang Nam úc cũng yêu cầu ứng viên cung cấp các chi tiết về khả năng tài chính của mình, và chứng minh sự cam kết của mình đối với Nam Úc.

 

Theo Migration Expert

Đóng