1

7 loại chocolate đắt nhất thế giới

Gửi Email bài này

Loại đắt nhất lên tới 1,5 triệu USD bán kèm trang sức như vòng cổ, bông tai, nhẫn đính kim cương, ngọc lục bảo và ngọc bích.

1. Le Chocolate - 1,5 triệu USD

Sản phẩm do hãng đá quý danh tiếng Simons Jewelers thiết kế nhằm làm hài lòng những thực khách yêu chocolate và thích sự sang trọng, đẳng cấp. Bên trong chiếc hộp là những miếng kẹo ngon nhất của hãng Lake Forest gắn thêm một số trang sức như vòng cổ, bông tai, nhẫn đính kim cương, ngọc lục bảo và ngọc bích. Đây là hộp chocolate đắt nhất thế giới với mức giá 1,5 triệu đôla.

2. Chocolate nạm pha lê Swarovski - 10.000 USD

Mỗi hộp chocolate có 49 miếng bọc trong lụa, bên trên gắn pha lê Swarowski tinh khiết. Vỏ hộp làm bằng da lộn, lót lụa vàng, loại tốt nhất của Ấn Độ đồng thời có vách ngăn tinh chế từ bạch kim. Để sở hữu món đồ hảo hạng như vậy, bạn sẽ phải rút hầu bao tới 10.000 USD.

3. Fritz Knipschildt’s Chocopolagie – 2.600 USD

Trên thế giới, đây được xem là loại chocolate đắt tiền và ngon nhất. Một người đầu bếp nghiên cứu ẩm thực và tạo ra công thức làm Fritz Knipschildt’s Chocopolagie vào năm 1999, sau đó đưa sản phẩm này ra công chúng.

Nguyên liệu chính dùng trong quá trình chế biến là dầu truffle tinh chế thủ công trộn cùng 70% ca cao Ganache Valhrona. Mỗi miếng có trọng lượng 450 gram trị giá 2.600 USD.

4. Noka Vintages – 845 USD một pound

Nguyên liệu làm ra chocolate Noka Vintages được thu hoạch từ rừng trồng chuẩn chất lượng cao tại Venezuela, Côte d’lvoire, Trinidad và Ecuador. Đây là loại chocolate đắt thứ 2 trên thế giới với 75% nguyên chất và chỉ có một số lượng nhỏ thành phần phụ bao gồm ca cao, bơ ca cao, đường và không có bất cứ sản phẩm bổ sung như sữa, hương vani. Mỗi pound (tương đương 0,453 kg) trị giá 845 USD.

5. Thanh chocolate Wispa Gold – 1.628 USD

Sản phẩm do hãng bánh kẹo Cadbury, Anh sản xuất vào năm 2007. Wispa Gold là một thanh chocolate phủ vàng lá nguyên chất có thể ăn được và bọc trong bao bì mạ vàng. Giá hiện nay cho một thanh Wispa Gold khoảng 1.628 USD.

6. Chocolate dát vàng và kim cương Gourmet – 1.628 USD

Hộp chocolate có tổng cộng 12 miếng, bao gồm 3 loại, mỗi loại 4 miếng. Một lượng vàng, kim cương và bạc đã qua kiểm định chất lượng thực phẩm, cho phép sử dụng trên món ăn được đưa vào nguyên liệu chế biến.

Chất lượng chocolate do hãng Gourmet danh tiếng bảo đảm và thiết kế sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào trên thế giới. Tuy nhiên, giá của chúng cũng không mềm mại chút nào với 1.628 USD mỗi hộp.

7. Chocolate Michel Cluizel – 895 USD

Chocolate Pháp của hãng Michel Cluizel nổi tiếng thế giới chủ yếu do hương vị riêng biệt. Mỗi hộp có thiết kế đặc biệt, gồm 400 miếng làm thủ công hoàn toàn và xếp ngay ngắn theo hàng lối.

Từng miếng là một hương vị khác nhau như mật ong hạt dẻ, quả mâm xôi, crème brulee ganache kết hợp bơ caramel. Một hộp như vậy trị giá 895 USD.

(theo vnexpress)

Đóng