1

5 con người phi thường của năm 2013

Gửi Email bài này

 

Họ không giàu cũng chẳng nổi tiếng – họ chỉ là những người bình thường – nhưng không có nghĩa họ không thể trở thành một người phi thường. Sau đây là 5 người đã biến thành những vị anh hùng trong năm 2013, nhờ những quyết định không vị kỉ trong tích tắc của họ - đã làm rung động lòng người.

 

LaDonna Cobb

Cô đã đặt chính mình vào hiểm nguy để cứu lấy học trò của mình trong cơn lốc xoáy.

Trưa ngày 20 tháng 5 2013, Cô Cobb - giáo viên trợ giảng, đã hết giờ làm việc và đang đi kí hợp đồng mua nhà mới với chồng cô. Nhưng khi nghe tin báo động có lốc xoáy tại khu vực trường tiểu học Briarwood ở Moore, Oklahoma, hai vợ chồng đã lao nhanh về trường để đón ba đứa con gái của mình.

Dù chồng cô năn nỉ cô hãy rời khu vực nguy hiểm, Cô LaDonna nghĩ mình phải ở lại và giúp đỡ mọi người. Cô đã dùng thân mình che chắn cho các em học sinh khi cơn lốc xoáy xé tan tành ngôi trường.

Cô LaDonna ngay sau cơn lốc xoáy

Cô LaDonna cho biết : “Tôi chẳng hề nghĩ đến an toàn. Thời điểm đó, tôi chỉ muốn làm bất cứ thứ gì mình làm được để bảo vệ các em khỏi cơn lốc xoáy”.

 

Zach Sobiech

Cậu đã dùng âm nhạc để tìm thấy sự thanh thản và mục tiêu cho mình, trong lúc đau bệnh.

Dù Zach Sobiech đã qua đời vì căn bệnh ung thư vào Tháng Năm vừa qua, nhưng âm nhạc và lời nhắn nhủ về niềm hy vọng của cậu vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến cả thế giới tận hôm nay.

Sobiech đã viết 1 bài hát tuyệt đẹp tên là “Clouds” – “Những đám mây”, đã trở thành hiện tượng suốt năm qua và đứng đầu nhiều bảng xếp hạng. Tất cả lợi nhuận từ bài hát này đều được đưa vào Quĩ quyên góp cho Sobiech sáng lập trước khi qua đời, dùng để hỗ trợ nghiên cứu về Ung Thư.


“Niềm vui và bệnh tật cũng có thể song hành”. Cô Laura Sobiech – mẹ của Zach chia sẻ. “Zach đã chọn niềm vui. Zach đã chọn và đã chiến đấu từng ngày vì niềm vui đó”.

 

 

Antoinette Tuff

Cô đã trấn tĩnh và sau đó bỏ đi vũ khí của một kẻ cầm súng.

Cô thủ thư trường học đã phải đối mặt với một khẩu AK-47 vào ngày 20/8/2013.

Đáng lẽ nghi can Michael Brandon Hill đã không vào được Trường Giáo Dục Ronald McNair ở khu dân cư Atlanta, bang Georgia, vì có cửa an ninh được khóa chặt. Nhưng tên nghi can mới 20 tuổi, đã đi theo một phụ huynh và vào được trường.

Cô Tuff cho rằng ngày hôm đó, định mệnh đã sắp đặt cô đối mặt với tên Michael , và cô chỉ có niềm tin của mình làm vũ khí duy nhất. Nhờ những kinh nghiệm trong quá khứ của mình, cô đã thông cảm được với những đau khổ của Michael, và sau đó, cô đã thành người trung gian giữa hắn và cảnh sát.


Cô Tuff và nghi can Michael - trong bản tin Thế giới của Đài ABC

Cô Tuff chia sẻ - “Trong lòng tôi đã kinh sợ lắm, nhưng tôi hiểu rằng nếu tôi giữ hắn đứng yên đó với tôi, cũng có khả năng không ai phải bị thương”.

 

Carlos Arredondo

Anh đã cứu một nạn nhân bị thương nghiêm trọng bởi vụ đánh bom ở Boston.

Lúc đó, Carlos Arredondo không biết rằng người anh cứu sau đó đã trở thành nhân chứng nhận dạng những nghi can chủ mưu vụ đánh bom ở Cuộc chạy đua marathon tại Boston.

Từng là lính cứu hỏa tình nguyện tại Costa Rica, Arredondo đã có mặt tại vạch đích của cuộc đua để phát cờ Mỹ và tuyên truyền tìm Bác Sĩ Thú Y cho quân đội, cũng như chống tự sát. Khi nghe tiếng nổ thứ hai vào ngày 15/4/2013, Arredondo đã lao vào chỗ hỗn loạn đó để giúp đỡ.

Arredondo là một trong những "Anh Hùng" từ vụ đánh bom kinh hoàng ở Boston

Anh đã tự chế ra dụng cụ sơ cứu để cầm máu cho Anh Jeff Bauman, bị đứt lìa hai chân. Arredondo đã nhanh chóng đưa Bauman đến xe cứu thương bằng xe lăn.

Chị Melida, vợ của Arredondo cho biết: “Khi có cơ hội là anh ấy lại làm rất nhiều việc thiện dù nhỏ hay lớn. Đó như là bản năng của anh ấy rồi.”

 

 

Sergio Consuegra

Ông đã trấn tĩnh một băng nhóm lái mô tô đang phẫn nộ.

Khi một người đàn ông lái xe hơi, dù đã bị đánh đập tàn bạo, lại phải đối mặt với 1 băng nhóm mô tô đang giận dữ, thì ông Consuegra đã quyết định lên tiếng cản họ.

Khi chiếc xe hơi tông phải một người trong nhóm đi mô tô, cả băng nhóm mô tô này đã bao vây chiếc xe hơi. Vì có gia đình trong xe đang gặp nguy, người đàn ông lái xe hơi đã tăng tốc lao nhanh khỏi cảnh đó và không may lại cán lên một thành viên khác của nhóm đi mô tô làm người này bị thương nghiêm trọng.

Sau đó, khi chiếc xe hơi dừng lại thì cảnh tượng đã trợ nên rất hỗn loạn.

Ông Consuegra, người có 10 người con và đang trên đường đi lễ, đã giải tán đám đông, giảm đi căng thẳng, liều chính mạng sống của mình để cứu người khác.

Quang cảnh hỗ loạn khi xảy ra vụ việc - Consuegra (người đàn ông được khoanh tròn) đang trấn tĩnh mọi người

Ông Consuegra nói “Dường như Chúa muốn tôi có mặt ở đó ngày hôm đó”.

 

 Theo CNN

 

 

 

 

Đóng