Những điều cần biết về visa du học sinh (VISA 500)

Khi bạn muốn du học tại Úc, bạn cần có visa du học sinh. Vậy, bạn đã hiểu về loại visa này chưa?

Quyền lợi của visa 500 là gì?
- Visa 500 cho phép bạn có thể tham gia học tập khóa toàn thời gian tại các đơn vị giảng dạy có mã Cricos*
- Thành viên gia đình (hợp lệ) có thể đi kèm với bạn
Visa này có thời hạn bao lâu? Visa 500 cho phép bạn ở lại Úc suốt thời gian khóa học của bạn diễn ra (lên đến 5 năm)
Điều kiện chung:
Để được cấp visa này, bạn cần:
- Tối thiểu 6 tuổi trở lên.
- Được nhận vào học tại một trường/ học viện của Úc
- Có bảo hiểm sức khỏe
Điều kiện khác:
- Tiếng Anh: Bạn cần cung cấp chứng chỉ tiếng Anh (IELTS) cùng với hồ sơ mà bạn sẽ nộp để xin visa (điểm IELTS tối thiểu là 4.5)
- Tài chính: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính nhằm đảm bảo cho suốt thời gian bạn học tập và sinh hoạt tại Úc ( bao gồm tiền học, tiền sinh hoạt phí của bạn và người thân đi kèm,..v.v..).
Thủ tục chứng minh tài chính, bạn cần liên hệ Du học SET để được hướng dẫn cụ thể hơn.
- Sức khỏe: Bạn cần kiểm tra sức khỏe tổng quát như một phần của quá trình nộp đơn và khi du học, bạn cần có bào hiểm du học sinh (OSHC)

aus visaLàm việc trong lúc học tập
Bạn cần tuân thủ theo luật của tiểu Bang mà bạn theo học. Số giờ được làm việc của bạn được quy định trong mục “Visa Conditions” khi bạn nhận được visa. Bạn có thể làm việc tối đa 40h/ 2 tuần khi đang trong khóa học và không giới hạn thời gian trong suốt kỳ nghỉ. Sinh viên đang trong quá trình hoàn thành bằng Thạc sĩ nghiên cứu hoặc Tiến sĩ không hạn chế về việc làm.
Thành viên trong gia đình đi kèm có thể làm việc tối đa 40h/ 2 tuần chỉ sau khi bạn bắt đầu khóa học và không giới hạn thời gian đối với những bạn học khóa Thạc sĩ.
Kéo dài thời hạn visa
Bạn cần rời khỏi Úc trước khi visa của bạn chính thức hết hạn hoặc nộp đơn xin visa mới.
Bạn có thể kéo dài thời hạn visa của mình cho các mục đích sau: Học thêm lên chương trình cao hơn, Tốt nghiệp, Nghỉ Lễ, Công việc, Định cư.
Bạn cần thông báo cho Du học SET ngay khi thấy visa sắp hết hạn và muốn kéo dài thời hạn visa của mình, Du học SET sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể!

(Nguồn: border.gov.au - Du học SET lược dịch)

Để được tư vấn cụ thể về ngành học và trường học phù hợp với bạn cũng như hướng dẫn chi tiết về thủ tục hồ sơ du học Úc, các bạn vui lòng liên hệ:

Trụ sở Du học SET: 115 Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0909 809 115
Du học SET Chợ Lớn: 306 Trần Phú, phường 8, Quận 5, TP.HCM
Hotline: 0918 118 119
Du học SET Hà Nội: Tầng 6, Grand Building, 30 – 32 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng
Hotline: 0904 100 666

In bài này Gửi Email bài này

HQ Office
CT Office
HN Office
Sydney Office
Melb Office
Toronto Office